XÂY DỰNG

Ngày đăng: 17/01/2020

XÂY DỰNG CHUYÊN NGHIỆP HOÀNG LINH

1/ GIỚI THIỆU:

   TỔNG QUAN CÔNG TY:

   Tên đầy đủ: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN HOÀNG LINH

   Tên bằng tiếng nước ngoài: HOANG LINH SERVICE DEVELOPMENT COMPANY LIMITED

   Tên viết tắt: HOÀNG LINH SD CO.,LTD

   Mã số thuế: 0314463778

   Trụ sở chính: 6A/1, Ấp 1, Xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

   Điện thoại: 0938.98.1929      Website: hoangbao.vn        Email: hoanglinh1879@gmail.com

XÂY DỰNG TRỌN GÓI & NỘI THẤT HOÀNG LINH:

_ Công ty đã được thành lập từ năm 2016, với đội ngũ nhân lực từ kiến trúc, kết cấu, dự toán, hạn tầng kỹ thuật,… Đã có kinh nghiệm hơn 7 năm, với đội ngũ thầu và nhân công đông đảo. Vị thế của Hoàng Linh đã được nâng cao qua từng ngày, qua từng dự án và các sẳn phẫm nhà phố tốt. Uy tính và chất lượng là bàn đạp để Hoàng Linh có bước tiến vượt bậc, thông qua các bài luận, lời nhận xét và hài lòng từ khách hàng, từ Nhà Phố quận 12, quận 4, quận 8…. và các dự án như The Golden Star, Silver Star, Dự Án biệt thự Jamona City, Topaz City, Sunrise City… tại nội thành phố Hồ Chí Minh.

__ Hoàng Linh Real cam kết mang lại sự hài lòng không chỉ từ những ngày kết sản phẫm bàn giao, mà Cty sẽ trang trãi chất lượng từ khi tư vấn, lên bản vẽ từ kiến trúc nội thất, bản vẽ kỹ thuật, đóng móng đến khi chìa khóa trao tay khách hàng.

xây dựng trọn gói hoàng linh

TẦM NHÌN:

_ Khát vọng trở thành Công ty tư vấn Đầu tư – Thiết kế – Xây dựng – Kinh doanh bất động sản đứng đầu, đẳng cấp quốc tế, phát triển vững mạnh, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho khách hàng, các khu vực lân cận và cho CỘNG ĐỒNG!

SỨ MỆNH:

_ Hoàng Linh Real vì cuộc sống tươi đẹp, vì hạnh phúc cho cả cộng đồng!

GÍA TRỊ NỀN TẢNG:

_ Uy Tín –  Chất Lượng – Giá trị Bền Lâu.

CÁC ĐỐI TÁC:

CÁC BỘ PHẬN XÂY DỰNG TRỌN GÓI:

            A/ TƯ VẤN THIẾT KẾ :

_ Đây là phân khúc rất quan trọng ảnh hưởng đến toàn quá trình hình thành thành công trình và có các điểm cần luu ý như:

            + Tài Chính: Tài chính quyết định trong việc lựa chọn phương án, trong quá trình thi công, và quyết việc định vị không gian, vật liệu và chất liệu công trình, và lưu ý sẽ được tương tác hòa huyện với hoạt cảnh, thiết kế, … với nhau để hình thành chích xác một công trình.

             ( bên quý khách hàng sẽ được tư vấn rõ, và xem xét hộ từ đội ngũ chuyên gia của công ty có nhiều năm kinh nghiêm, hỗ trợ nhiệt tình, và đặc biệt sẽ được tư vấn tại Gia cho quý khách ).

            + Công năng : Đây một trong những thành phần quyết định tính lâu dài cho công trình có Giá Trị về tinh thần và thực tế hay không, ví dụ: trong gia đình Quý Khách Hàng có bao nhiêu thành viên, con cái bấy nhiêu tuổi, nam hay nữ, sở thích ntn, … từ đó sẽ cho ra những không gian phù hợp mang lại một tinh thần tốt những tiện ích hay về việc sắp đặc, cho cuộc sống tốt hơn, sảng khoái hơn và cũng sẽ biến tấu những không gian ấy phù hợp về tài chính cho Quý Khách Hàng một cách chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất.

            ( bên quý khách hàng sẽ được tư vấn rõ, và xem xét hộ từ đội ngũ chuyên gia của công ty có nhiều năm kinh nghiêm, hỗ trợ nhiệt tình, và đặc biệt được tư vấn tại Gia cho quý khách ).

            + Thẩm Mỹ: là giai đoạn kết tình từ sở thích, tỉ lệ vàng, màu sắc, ý tưởng với Tài chính và công năng của khuông nhà chúng ta.

            => Màu sắc: Sẽ được tư vấn kỹ càng từ phía Hoàng Linh! Màu sắc sẽ ảnh hưởng bởi hình thức kiến trúc, ngành nghề kinh doanh, phong thủy, sở thích ( phần này sẽ được tư vấn để câng đối màu sắc tạo cảm giác thoải mái hoặc năng động khi tại phòng hay tại khuông nhà chung của Gia Đình,..), các lối đặc biệt, các hình thức cổ điển, Chiếc Trung… và phân tích bản màu cho Quý Khách Hàng, để tạo ra một sẳn phẫm hoàng mĩ nhất, mang tính giá trị trường tồn, hoặc tạo ra giá trị khác biệt tùy vào lựa chọn của Quý Khách Hàng.

            ( bên quý khách hàng sẽ được tư vấn rõ, và xem xét hộ từ đội ngũ chuyên gia của công ty có nhiều năm kinh nghiêm, hỗ trợ nhiệt tình, và đặc biệt được tư vấn tại Gia cho quý khách ).

            + Thời gian : Thời gian là yếu tố ảnh hưởng luôn trực tiếp từ bản vẽ đến trao chìa khóa cho khách, sẽ được câng đối, đông đếm một cách chuyên nghiệp nhất, đặc biệt vào mùa mưa hay các tác động khác một cách tối thiểu và hiệu quả nhất, và sẽ có cam kết bồi thường cho Quý Khách hàng theo điều lệ hợp đồng, ” Uy Tín ” là nền tảng nên việc bồi thường để giữ tính chuẩn mực này, ” Cam Kết” sẽ bồi thường theo từng ngày một, từ ngày thứ 4 trở đi theo điều hệ thời hạn hoàn thiện công trình theo hợp đồng đã ký kết. ( Mong Quý Khách hàng hợp tác tốt trong quá trình xây dựng và các giai đoạn xây một cách tốt nhất,  để sản phẫm được hình thành suông sẽ nhất và đảm bảo uy tín cho 2 bên theo hợp đồng).

            + Bản vẽ: sẽ bao gồm bản vẽ kiến trúc ( mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng, mặt bên, phối cảnh 3D, nếu phức tạp sẽ lên hẳn Video cho quý khách, …), bản vẽ kết cấu, báo giá, hạ tầng,..vv đầy đủ cho quý khách.

            ( Phần này sẽ được tính tùy thuộc vào công trình, và yêu cầu của quý khách, và sẽ được thành tiền theo bản hợp đồng thỏa thuận giữa 2 bên, trên hợp đồng có ghi rõ, và cam kết giá rẽ nhất thị trường).

            + Cách kiểm tra công trình ( Nghiệm Thu): Bên phía Hoàng Linh sẽ hướng dẫn cách kiểm tra công trình sau khi hoàn thành, để đảm bảo uy tín cho Công Ty và sự hài lòng cảu Quý Khách Hàng!.

            ( bên quý khách hàng sẽ được tư vấn rõ, và xem xét hộ từ đội ngũ chuyên gia của công ty có nhiều năm kinh nghiêm, hỗ trợ nhiệt tình, và đặc biệt được tư vấn tại Gia cho quý khách ).

 1. XÂY DỰNG TRỌN GÓI:

Gồm các bước:

– Định vị và trắc đạt trong quá trình thi công

– Thi công đào móng

– Thi công ép cọc

– Thi công Bê tông các cấu kiện

– Thi công ván khuôn

– Thi công cốt thép

– Thi công xây, tô, trát, ốp, lát

– Thi công chống thấm

– Thi công các cấu kiện kim loại

– Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

– Thi công lợp mái

– Thi công sơn dầu và sơn nước

– Thi công đóng trần

– Thi công điện , nước, chống sét,…

– Thi công hạ tầng kỹ thuật và hệ thống thoát

 1.   Định vị và trắc đạt trong quá trình thi công xây dựng trọn gói:

– Định vị mặt bằng: Định vị móng bằng giá ngựa gỗ, chân giá ngựa cách tim móng >3m để chừa đủ không gian cho Cơ giới thao tác. Tại các vị trí chật hẹp thì dời mốc định vị vào vật cố định lân cận để cơ giới dễ dàng thao tác. Các điểm di dời này đều đựợc ghi lại rỏ ràng trong hồ sơ công trường để dể dàng kiểm tra. Thiết bị định vị: Máy kinh vĩ Quang học.

             Căn cứ vào hệ thống tim mốc nhận bàn giao và số liệu định vị trong hồ sơ thiết kế để triển khai công tác định vị tại hiện trường.

             Từ cao trình chuẩn dùng máy thủy bình dẫn cao độ vào công trình và qui đổi ra hệ thống cao trình thiết kế theo mốc 0,00 và ghi vào các vật cố định . Lưới cao độ được rãi đều thành lưới ô vuông trên toán bộ công trình.      

             Hệ thống cao trình này được chuyền cố định vào một công trình  cố định đã ổn định ngoài phạm vi công trình để kiểm tra quan trắc độ lún công trình sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng.

             Đối với HM Cổng hàng rào : Căm cứ vào các mốc khống chế ranh đất và hệ thống tim trục thiết kế để định vị bằng máy kinh vĩ và dây nhợ  .

             Đối vời Khối nhà chính và HM phụ trợ: Từ các mốc và tim trục khống chế , dùng máy kinh vĩ  định vị hệ thống trục mặt bằng tầng trệt khối nhà chính lên hiện trường và cố định vào hệ thống giá ngụa. Từ lưới trục này ta dùng máy kinh vĩ dẫn ra định vị cho các hạng mục phụ trợ.

            Trước và sau khi hoàn thành các cấu kiện bê tông cốt thép sàn tầng . Dùng máy kinh vĩ chuyền hệ thống cao tim trục lên mặt sàn cốp pha và sàn BTCT để  kiểm tra hiệu chỉnh lại toàn bộ hệ thống tim trục cao trình trước khi thi công giai đoạn tiếp theo.

             Mặc khác, dùng máy kinh vĩ quang học và máy thủy chuẩn  để kiểm tra định vị công trình và thường xuyên theo dõi kiểm tra xác định cọc mốc, tim trục, cao độ, độ thẳng đứng của các bộ phận tạo nên công trình trong suốt quá trình thi công.

 1. Thi công đào móng xây dựng trọn gói:

             + Đào đất móng :

       – Công tác đào móng thực hiện sau khi đã ép hạ cọc hoàn chỉnh.

       – Đối với các móng đơn nhỏ. Do thi công trong mùa mưa nên toàn bộ  hố đào các loại phải mở rộng taluy tối đa, taluy hố đào 1:2 , bố trí hố và rãnh thu nước đáy móng thực hiện bằng thủ công và dự phòng máy bơm nước thường trực để làm khô đáy móng khi  trời mưa.

        Công tác đào phá các lớp trên ( cách đỉnh cọc 300 ) thực hiện bằng máy đào loại nhỏ. Phần đáy đào và xử lý bằng thủ công để tránh hư hỏng đầu cọc.

      + Lấp đất hố móng: Lấp lại đất đào thành từng lớp xen kẻ lớp cát dày bình quân 200mm , đầm nện theo  đúng qui trình. Dụng cụ đầm: Dùng máy đầm cóc , đầm bàn  kết hợp với vồ gỗ thi công để xử lý ở những vị trí hẹp.

Thi công đào móng xây dựng Hoàng Linh

Thi công đào móng xây dựng Hoàng Linh

 1. Thi công ép cọc xây dựng trọn gói:

            Công trình thi công trong mùa mưa nên công tác ép cọc được bố trí thi công trước khi đào để tránh sạt lỡ gây nguy hiểm cho nhân công và thiết bị .

            Cọc bê tông cốt thép sau khi đạt cường độ được các bên liên quan kiểm tra nghiệm thu đồng ý đưa vào sử dụng mới đưa vào thi công ép cọc

            Thi  công cọc bằng dàn ép thủy lực đặt trên mặt đất tự nhiên bằng phẳng , hạ cọc âm đến cao trình thiết kế bằng cọc lói thép. Qui cách đối trọng được tính toán đúng theo thiết kế yêu cầu.

            Trong trường hợp có yêu cầu xác định sức chịu tải của cọc , tiến hành thi công các tim thử tĩnh trước, sau đó tạm ngưng chờ thí nghiệm thử tĩnh. Sau khi có kết quả và có sự đồng ý của Chủ Đầu tư và đơn vị thiết kế mới tiến hành thi công đại trà.

            Qui trình ép cọc:

 • Dọn dẹp mặt bằng và san lấp bằng phẳng , đầm nện đạt yêu cầu chất tải để tránh sự mật ổn định trong lúc thi công.
 • Định vị các tim cọc cần ép tại vị trí ép
 • Đưa dàn ép ( phần đế ) vào vị trí bằng cẩu, kê kích ổn định
 • Chất tải lên dàn theo tính toán của thiết kế.
 • Lắp khung định vị cọc và hệ thống thủy lực.
 • Tiến hành định vị cọc vào vị trí và ép cọc theo đúng qui trình.

Trong quá trình ép cán bộ Kỹ thuật  phải theo dõi thường trực và ghi nhận ký ép cọc đúng qui định. Khi có hiện tượng chối cọc phải báo ngay cho đơn vị thiết kế.

            Trình tự thi công ép cọc ghi trong bản vẽ thi công

Xây dựng Hoàng Linh thi công ép cọc

Xây dựng Hoàng Linh thi công ép cọc

 1. Thi công Bê tông các cấu kiện xây dựng trọn gói:

            + Các lưu ý chung:

      – Công tác bê tông được tiến hành sau khi được GSKT bên A nghiệm thu công tác cốt thép., coffa đà giáo

      – Cấp phối bê tông được định lượng và thử nghiệm trước đạt yêu cầu thiết kế và được sự thống nhất của Chủ đầu tư.

      – Sử dụng máy trộn bê tông của Ý với các loại dung tích 80 lít & 250 lít tùy theo yêu cầu cấu kiện.

       Các điều lưu ý khi trộn đổ bê tông:

      – Bê tông phải được chuyễn đổ vào khuôn không quá 45 phút kể từ khi trộn thành phẩm.

      – Trong khi chờ đổ, bê tông phải được nhào trộn liên tục.

       Thao tác đổ bê tông thực hiện như sau:

 • Vận chuyễn bê tông ngang bằng xe cút kít
 • Vận chuyễn bê tông lên bằng máy vận thăng hoặc tời kéo.

       Lưu ý: Công trình thiết kế bê tông toàn khối do đó bê tông phải được đổ liền khối (không được đổ thành nhiều lớp). Thời gian xử lý mối ngừng khi đang thi công không quá 90 phút. Thi công các mạch ngừng kỹ thuật sẽ được xử lý đúng qui trình qui phạm và có sự đồng ý của GSKT bên A.

Biện pháp kiểm tra bảo vệ chất lượng: Kiểm tra cốt thép, ván khuôn, chất lượng xi măng, đá, cát, nước trước khi thi công bêtông đúng thiết kế.

* Việc đổ bêtông phải đảm bảo các yêu cầu:

 • Không được làm sai lệch vị trí cốt thép, vị trí coffa và chiều dày bêtông bảo vệ cốt thép, không dùng đầm dùi để dịch chuyển ngang bêtông trong coffa.
 • Bêtông được đổ liên tục cho đến khi hoàn thành 1 kết cấu nào đó theo quy định của thiết kế. Để tránh phân tầng, chiều cao rơi tự do của hổn hợp bêtông không quá 1.50m.

* Khi đổ bêtông phải đảm bảo các yêu cầu:

 • Giám sát chặt chẽ hiện trạng coffa đà giáo và cốt thép trong quá trình thi công để kịp xử lý khi xảy ra sự cố.
 • Mức độ đổ dày bêtông vào coffa phải phù hợp với khả năng chịu áp lực ngang của coffa do hổn hợp bêtông mới đổ ra.
 • Ở những vị trí mà cấu tạo cốt thép và coffa không cho phép đầm máy mới đầm thủ công, khi trời mưa phải che chắn không cho nước mưa rơi vào bêtông.

*  Công tác đổ bêtông tiến hành khi :

 • Trước khi đổ Bê tông phải tưới nước ván khuôn, xử lý các mạch ngừng, kiểm tra kê cốt thép và thép chờ theo yêu cầu thiết kế. Bê tông khi đổ được đầm kỷ bằng máy đầm dùi điện và đầm bàn kết hợp thanh đầm tay bằng thép.Thời gian đầm lưu ý vừa đủ để tránh bê tông phân tầng Khi đầm không được để thiết bị đầm chạm vào cốt thép.
 • Cầu ván, sàn thao tác đã lắp đặt vững chắc đảm bảo cho công nhân thao tác suốt thời gian đổ và bảo quản bêtông.
 • Các máy đầm đủ số lượng, công suất cần thiết đã được chuẩn bị và chạy thử tại công trình trước giờ đổ bêtông.
 • Nguồn điện và dây dẫn phải được bố trí sẵn sàng và an toàn.
 • Nguồn nước, ống dẫn nước và vật liệu bảo dưỡng đã chuẩn bị sẳn sàng.
 • Các thiết bị nâng, cẩu cần thiết để đổ bêtông đã được chuẩn bị sẵn sàng tại vị trí thi công.
 • Đầm bê tông bằng máy đầm chuyên dụng nhưng phải đảm bảo sau khi đầm bêtông có độ chặt và không bị rỗ mặt.
 Thi công các cấu kiện cụ thể xây dựng trọn gói:

      – Thi công móng, đài móng: Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

          Bê tông từ trạm trộn được vận chuyển ngang bằng xe cút kít, đi ngang móng bằng hệ thống sàn đạo và đổ trực tiếp xuống bè móng ( chiều cao đổ < 2m). Đầm bê tông bằng đầm dùi và đần bàn, xoa tạo mặt bằng bàn chà gỗ.

      – Thi công đà kiềng: Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

          Bê tông từ trạm trộn được vận chuyển ngang bằng xô nghựa , dùng nhân công thủ công chuyền vào vị trí thi công và đổ trực tiếp xuống cốp pha đà. Trong quá trình đổ phải che chắn hai bên thành đà tránh rơi vãi . Đầm bê tông bằng đầm dùi , xoa tạo mặt bằng bàn chà gỗ.

Biện pháp thi công móng đơn xây dựng hoàng linh

Biện pháp thi công móng đơn xây dựng hoàng linh

      – Thi công cột tầng trệt: Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

          Bê tông từ trạm trộn được vận chuyển ngang xô nhựa . dùng nhân công thủ công chuyển lên  vào vị trí thi công và đổ trực tiếp xuống cốp pha cột bằng máng dẫn. Bê tông cột được thi công từng đoạn theo chiều dài cốp pha mặt hộc và không dài quá 1m. Đầm bê tông bằng đầm dùi và búa. Trước , trong và sau khi thi công bê tông đến mạch ngừng kiểm tra kê chêm lớp bảo vệ thường xuyên, kiểm tra gắn râu thép chờ và cân chỉnh mặt bê tông hoàn thiện đúng cốt.

Thi công cột trệt - xây dựng Hoàng Linh

Thi công cột trệt – xây dựng Hoàng Linh

      – Thi công cột tầng lầu: Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

          Phương án thi công cột giống như tầng trệt nhưng phương án thi vận chuyển lên cao được hổ trợ bằng tời kéo hoặc ròng rọc.

      – Thi công khung , dầm , sê nô, …: Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

          Bê tông từ trạm trộn được cho vào xô nhựa vận chuyển lên cao bằng tời hoặc ròng rọc. dùng nhân công thủ công chuyển vào vị trí thi công và đổ trực tiếp xuống cốp pha cấu kiện hoặc bằng máng dẫn. Đầm bê tông bằng đầm dùi kết hợp đầm bàn gỗ , xoa tạo mặt bằng bàn chà gỗ.

Thi công cột tầng lầu - xây dựng Hoàng Linh

Thi công cột tầng lầu – xây dựng Hoàng Linh

Thi công cốp pha khung - sàn - xây dựng Hoàng Linh

Thi công cốp pha khung – sàn – xây dựng Hoàng Linh

     – Thi công sàn: Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

         Bê tông từ trạm trộn được cho xe cút kít vận chuyển lên cao bằng vận thăng. Trên sàn cốp pha ta bố trí hệ thống cầu công tác để công nhân có thể di chuyển và đẩy xe cút kít khắp mặt sàn mà không chạm vào cốt théo. Bê tông từ xe cút kít sẽ được đẩy vài vị trí cần đổ và đổ trực tiếp xuống cốp pha sàn. Bê tông được san phẳng bằng lend, bay và thước. Đầm bê tông bằng đầm dùi kết hợp đầm bàn gỗ, xoa tạo mặt bằng bàn chà gỗ.

      – Thi công Bê tông cọc: Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

Thi công đúc cọc

        Bê tông từ trạm trộn bố trí tại bãi cọc được vận chuyển ngang bằng xô nghựa , dùng nhân công thủ công chuyền vào vị trí thi công và đổ trực tiếp xuống cốp pha cọc hoặc qua máng dẫn. Trong quá trình đổ phải che chắn hai bên thành đà tránh rơi vãi .Đầm bê tông bằng đầm dùi , xoa tạo mặt bằng bàn chà gỗ.

       – Thi công ván khuôn: Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

        Ván khuôn sử dụng là ván khuôn định hình nhựa FUVI kết hợp ván khuôn gỗ. Cây chống thép điều chỉnh chiều cao. Nẹp ván khuôn nhựa vuông 50×50 bằng thép, Thanh đà bằng gỗ 60×120, 40×80 và 40×60. Liên kết ván khuôn bằng đinh, bu lông, khớp nối và chốt gài.

        – Ván khuôn móng:  Ghép bằng cốp pha FUVI (xem bản vẽ)

           – Ván khuôn đà kiềng, đà giằng: Dùng ván khuôn công cụ định hình FUVI. Đà kiềng đổ trên nền đất và cát do đó trước khi ghép ván khuôn ta phải đầm nền đà thật kỷ, san gọt bằng phẳng đúng cốt thiết kế, trải lớp bao PP chống rò rỉ nước bê tông. Trước khi đổ bêtông tưới nước để giữ ẩm cốppha. Trường hợp đà giằng , đóng cốp pha đáy và 2 thành , chống đúng cao trình thiết kế bằng cây chống thép. Các biện pháp chống chỏi xem bản vẽ minh họa.

        – Ván khuôn cột, đà , sàn, sàn mái và sê nô:

   + Cột: Dùng ván khuôn định hình FUVI ghép ván mặt từng đoạn để khi thi công không làm phân tầng bê tông ( xem minh họa ). Khi thi công cột trên cao phải thi công trước hệ thống sàn đạo như phương án đã đề ra, sau đó thi công cốp pha cột

   + Đà , sàn , sàn mái , sê nô : Dùng cây chống thép ( có tăng đơ ) + dàn giáo định hình có kích thay đổi chiều cao để chống . Hệ thống chống được giằng bằng ống thép 49 , liên kết bằng cùm thép 2 khớp. Hệ thống đà ngang , dọc , nẹp, bằng gỗ liên kết bằng đinh thép . Tấm lợp sàn bằng cppha Fuvi, tấm sàn thép và ván ép tráng fin dày 20.

          Trong quá trình thi công bê tông phải kiểm tra thường xuyên ván khuôn để xử lý kịp thời các chổ rò rỉ nước bê tông. Công việc này do một CN theo dõi trực tiếp trong quá trình thi công bêtông.         

Thi công cốt thép xây dựng trọn gói:

Cốt thép gia công bằng thủ công có sử dụng các thiết bị cơ giới chuyên dùng như máy cắt, máy hàn, tời, máy sửa uốn cốt thép,…Cốt thép sử dụng theo qui định. Mỗi bó thép uốn xong phải được gắn nhãn ghi ký hiệu thanh.

Do thi công trong điều kiện mùa mưa nên việc để tránh rỉ cốt thép, khi gia công cốt thép xong phải được tập trung trong khu lán trại thi công cốt thép . Khi lắp dựng cốt thép xong tiến hành nghiệm thu và đổ bê tông ngay tránh làm rỉ cốt thép. Cốt thép được liên kết bằng kẻm buộc hoặc hàn theo qui định.

Khi lắp đặt cốt thép dùng các cục kê bằng bê tông đổ trước (đúng bằng chiều dày lớp bảo vệ) để cấu tạo lớp bảo vệ cốt thép.

            Cốt thép trước khi đổ bêtông phải đảm bảo:

            + Bế mặt sạch, không dính bùn, dầu mỡ, không rỉ sét

            + Cốt thép phải được kéo và uốn thẳng

            + Các thanh thép bị dẹp, giãm tiết diện do làm sạch không vượt giới hạn cho phép 2 % đường kính

            Biện pháp kiểm tra bảo vệ chất lượng: Thép đưa vào sử dụng cho công trình phải có biên bản kiểm định cường độ của nhà máy và phải đạt cường độ của thiết kế. Khi tập kết vật tư thép tại công trình phải báo cáo Chủ đầu tư và tư vấn giám sát nghiệm thu trước khi thi công.

Thi công xây, tô, trát, ốp, lát xây dựng trọn gói:

Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

            Công tác xây: Vận chuyển vật liệu ngang bằng xe cút kít, vận chuyển lên cao bằng tời điện . Tập kết vật liệu tại vị trí xây trên sàn đạo. Khối lượng vật liệu phải tính toán trọng lượng khi để trên sàn đạo phù hợp với sức chịu tải của sàn đạo.

           Các công tác xây, tô, trát, ốp, lát, láng, , v.v.. đều sử dụng thợ có tay nghề cao và được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu xử lý cốt liệu đến khâu thi công hoàn thiện. Tường gạch sau khi xây phải giử đến 7 ngày sau mới được phép thi công các phần việc trát, ốp tiếp theo để tránh tình trạng co ngót gây răng chân chim tường xây.

      Khi thi công phải kiểm tra tưới nước, ngâm nước đủ ẩm các loại gạch xây, ốp, lát.

      Vữa trộn xây và tô được phối trộn tại trạm trộn ở dưới mặt đất , sau đó chuyển lên sàn đạo tại vị trí thi công bằng vận thăng hoặc tời.

            Trước khi tô phải thực hiện công tác ghém định vị mặt phẳng tô và kiểm tra mặt phẳng ghém bằng các dụng cụ chuyên dùng : dọi , thủy bình , thước thẳng , dây,… và bằng máy kinh vĩ trên tổng thể công trình , sau đó mới thực hiện công tác tô  .      

+ Trước khi trát bề mặt kết cấu phải được làm sạch, cọ rửa hết bụi bẩn, rêu bám, dầu mỡ….và tưới ẩm

            + Bề mặt kết cấu không đủ độ nhám phải tạo nhám trước khi trát

            + Lớp trát phải phẳng, khi lớp trát trước se mặt mới mới trát tiếp lớp sau

            + Ở những nơi thường xuyên ẩm ướt lớp trát phải dùng vữa xi măng để chống thấm và tăng độ bám dính giữa các lớp trát.

      Sau khi hoàn thiện tổ chức dọn dẹp vệ sinh mặt bằng hoàn chỉnh trước khi nghiệm thu bàn giao.

Xây dựng trọn gói thi công xây trát Hoàng Linh

Xây dựng trọn gói thi công xây trát Hoàng Linh

Xây dựng trọn gói thi công ốp lát Hoàng Linh

Xây dựng trọn gói thi công ốp lát Hoàng Linh

Thi công chống thấm ( trước khi lợp mái ) xây dựng trọn gói:

 Làm vệ sinh mặt kết cấu bê tông cần chống thấm : đụt tỉa toàn bộ các lớp vữa bám + các phần vật liệu thừa cho đến lớp kết cấu chắc đặc. Dùng chổi và cọ nhỏ quét dọn sạch sẽ kết cấu. Rửa sạch cấu kiện bằng nước sạch , sau đó phơi khô.

  Sau khi bề mặt cấu kiện khô ráo, dùng cọ nhỏ quét lại bề mặt , sau đó dùng vòi hơi từ bình áp suất thổi sạch bụi bẩn.

  Sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị , tiến hành thi công lớp chống thấm và lớp bảo vệ theo đúng thiết kế và qui trình thi công của nhà sản xuất.

Thi công các cấu kiện kim loại xây dựng trọn gói:

– Các kết cấu kim loại của Công trình được tổ chức  gia công phân mãng tại  Xưởng Cơ khí  sau đó được chuyển tới hiện trường bằng đường thủy và xe cơ giới sau đó  bốc xếp xuống bằng cẩu và thủ công. Công tác tổ hợp cấu kiện và lắp đặt thực hiện tại hiện trường.

– Các cấu kiện chế tạo theo đúng thiết kế và qui trình , qui phạm hiện hành.

– Sau khi gia công xong , các cấu kiện được đóng thành kiện có bọc bảo vệ để tránh biến dạng và trầy xước trong quá trình vận chuyển.

– Cấu cấu kiện kính được gia công , chuyển tới hiện trường bằng phương tiện chuyên dụng và lắp đặt sau khi các chi tiết nhôm , thép đã lắp đặt định hình cố định vào vị trí. Riêng các cấu kiện cửa phải được lắp khóa hoàn chỉnh trước khi lắp kính để tránh gió va đập làm vỡ hoặc mất an toàn.

Xây dựng trọn gói thi công cửa và vách kính Hoàng Linh

Xây dựng trọn gói thi công cửa và vách kính Hoàng Linh

Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái xây dựng trọn gói:

Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

                 Công tác lắp dựng kèo thực hiện bằng cẩu , khi lắp phải theo dõi tình hình dự báo thời tiết cẩn thận. Trong trường hợp có mưa giông lớn phải tạm ngưng thi công .

Phương án như sau:

– Lắp dựng kèo : Sau khi hoàn tất công tác kiểm tra bê tông và bu lông chôn trong cấu kiện bê tông đạt cường độ yêu cầu, chuẩn bị mặt bằng LD kèo như sau: Bố trí hệ thống sàn đạo để lắp dựng và neo buộc dàn giáo cho công nhân thao tác bu lông chân kèo.

Hệ thống dàn giáo neo buộc cố định vào hệ thống cột, công nhân đứng trên dàn giáo trang bị đầy đủ dây an toàn, nón bảo hộ, găng và các dụng cụ bảo hộ cần thiết khác.

Sau khi chuẩn bị mặt bằng, tiến hành LD kèo. Kèo thép được vận chuyển từ xưởng đến công trường,

Tiến hành cẩu và lắp kèo vào vị trí. Sau khi kèo đã vào vị trí, công nhân tiến hành lắp dựng bu lông cố định kèo vào cấu kiện . Trong suốt quá trình LD , cẩu vẫn treo kèo đến khi người chỉ huy cho phép xã cáp . Trong thời gian này tài xế cẩu và toàn bộ công nhân vận hành phải túc trực trên vị trí để điều tiết dây cẩu kịp thời theo thủy triều thay đổi .

Trong trường hợp có dấu hiệu thời tiết bất thường: mưa bão hoặc gió mạnh , phải ngưng ngay công tác lắp dựng và hạ kèo xuống chờ đến khi an toàn mới LD lại. Khi kèo đã vào vị trí dùng hệ thống cáp và đà thép chống neo chống cố định vì kèo đầu tiên để làm điểm tựa cho các cấu kiện tiếp thep.

Kèo lắp tới đâu thì tiến hành cân chỉnh và lắp ngay các xà gồ ở đỉnh và 2 đầu cột để tăng cường độ cứng cho khung. Các hệ thống cáp giằng mái cũng được thi công song song.

–  Sau khi lắp xong kèo, kiểm tra cân chỉnh lần cuối các tăng đơ giằng , giằng mái , … để tiến hành công tác mái

  Hệ thống đòn tay được kéo lên và lắp dựng bằng thủ công theo như bản vẽ thi công.

Bước 1- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 1- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 2- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 2- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 3- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 3- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 4- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 4- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 5- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 5- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 6- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 6- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 7- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 7- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 8- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 8- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 9- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 9- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

 1. Thi công lợp mái : Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

– Tole mái được dập sẵn và chuyển đến công trường bằng phương tiện thủy, trung chuyển bằng cơ giới và thủ công vào công trình, bốc lên mái bằng hệ thống ròng rọc.

–  Kết cấu mái thi công phần khối làm việc thi công sau khi hoàn chỉnh phần tường hồi và giằng mái BTCT

–  Sau khi cân chỉnh cao trình và độ dốc mái , tiến hành Lắp dựng xà gồ theo thiết kế . Lưu ý xà gồ neo chặt vào giằng BTCT bằng các râu thép chừa sẵn bằng liên kế hàn. Sai khi hoàn tất , chèn gạch xà gồ , tô trát hoàn chỉnh mới tiến hành lợp mái.

– Công tác lắp dựng xà gồ và lợp mái được trang bị bảo hộ và dây an toàn đầy đủ cho công nhân theo qui định.

Bước 10- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

Bước 10- Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

 1. Thi công sơn dầu và sơn nước : Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

      + Sơn dầu:

Các cấu kiện khi gia công xong sẽ được làm vệ sinh ngay bằng máy chà cạo gỉ và hút bụi. Kết cấu lớp sơn theo đúng thiết kế.Phương pháp sơn phun bằng máy. Phần sơn chống gỉ và sơn lót được thực hiện tại xưởng. Phần sơn phủ hoàn thiện thi công tại công trình để đảm bảo mỹ thuật.

  Khi tổ chức sơn tại hiện trường phải dùng giấy bạt che chắn các cấu kiện lân cận và không làm ảnh hưởng môi trường chung quanh.

      + Sơn nước:

        Thực hiện sơn theo thiết kế.      

        Làm vệ sinh mặt cấu kiện sơn bằng giấy nhám và nước.

        Kiểm tra mặt phẳng sơn hoàn toàn khô ráo trước khi sơn.

        Bả bột theo qui trình , nghiệm thu mặt phẳng bả bột hoàn chỉnh đạt độ phẳng yêu cầu trước khi sơn lót.

        Sơn lót và sơn phủ theo đúng qui trình.

Xây dựng trọn gói thi công lăn sơn

Xây dựng trọn gói thi công lăn sơn

 1. Thi công đóng trần : Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

     + Sau khi hoàn thành công tác mái , do thi công trong mùa mưa nên rất thuận lợi để kiểm tra thấm, dột ,… mái trước khi thi công trần . Sau khi công tác mái được nghiệm thu , tiến hành đóng trần theo thiết kế.

     + Thi công sàn đạo an toàn trên toàn diện tích ô sàn cần đóng trần trên mái.

     +  Trên sàn thao tác đã hoàn chỉnh tiến hành đóng trần theo đúng qui trình . Việc nghiệm thu trần tiến hành 2 giai đoạn :

                       a./ Nghiệm thu  khung sườn , liên kế khung sườn , độ phẳng , qui cách , v.v…  .

                       b./ Nghiệm thu phần lắp dựng tấm trần prima và toàn bộ trần đã hoàn thành.

Xây dựng trọn gói thi công đóng trần

Xây dựng trọn gói thi công đóng trần

 1. Thi công điện , nước, chống sét,… : Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

– Thi công đúng thiết kế , đúng qui trình và qui phạm .

– Vật liệu thi công phải được nghiệm thu trước khi lắp đặt

– Hệ thồng dây nguồn được kiểm tra và nghiệm thu phân nhỏ thành từng nhánh , mạch trước khi đấu ráp lại toàn bộ hệ thống.

– Hệ thống ống nước được kiểm tra và nghiệm thu phân nhỏ thành từng nhánh , mạch trước khi đấu ráp lại toàn bộ hệ thống.

– Chỉ lắp thiết bị sau khi đã nghiệm thu hệ thống dây nguồn và hệ thống ống nước chịu áp lực.

– Đối với hệ thống chống sét , phần điện trở tiếp địa phải được kiểm tra nghiệm thu trước khi bị lấp, sau đó mới thi công đấu nối.

– Đối với hệ thống PCCC , các thiết bị đều phải đầy đủ hồ sơ và được nghiệm thu trước khi lắp đặt.

Xây dựng trọn gói thi công điện

Xây dựng trọn gói thi công điện

 1. Thi công hạ tầng kỹ thuật và hệ thống thoát :

– Hệ thống thoát nước tổng thể được tiến hành thi công song song với hệ thống kết cấu ngầm của công trình . Một số cấu kiện có độ chôn sâu trong đất tự nhiên được thi công trước khi san lấp như hố ga, bể nước v,v … Một số chi tiết đường ống lắp đặt trong phần cát san lấp thì thực hiện sau khi hoàn thành công tác san lấp.

– Trước khi san lấp hoặc lấp  cát GĐ 2 , tổng kiểm tra kỹ thuật phần ngầm ( nếu có ) , nghiệm thu xong mới được phép san lấp.

– Sau khi hoàn thành công tác san lấp,Tiến hành thi công hệ thống thoát nước tổng thể các phần cấu kiện chôn trong cát .

– Sau khi nghiệm thu hệ thống thoát , tiến hành thi công hệ thống bó vĩa

– Sân nền tiến hành thi công cuối cùng theo trình tự như sau:

   Mặt Bê tông nền : Bù cát từng lớp , tưới nước , đầm chặt. San gạn mặt cát theo độ dốc qui định . Tưới nước thường xuyên giữ ẩm nền để tránh cát hút nước bê tông. Trải vãi địa kỹ thuật  Tiến hành đổ Bê tông theo thiết kế.

  Quá trình thi công và trộn bê tông luôn tuân thủ qui trình , qui phạm như đã nói ở trên.

  Bảo dưỡng mặt sân theo đúng qui trình , trường hợp gặp thời tiết nắng khô phải phủ bố tời và tưới nước bảo dưỡng thường xuyên.

 Lưu ý : Công tác thi công sân đường thực hiện khi các hạng mục chính và hàng rào đã hoàn chỉnh để tránh mật độ người và thiết bị đi lại làm hỏng mặt hoàn thiện. Sân và đường bảo dưỡng theo đúng qui định trước khi đưa vào sử dụng.

 1. THUYẾT MINH CHI TIẾT SƠ ĐỒ TỔ CHỨC BỘ MÁY QUẢN LÝ NHÂN SỰ TRÊN CÔNG TRƯỜNG

1- TỔNG QUAN:

Ban chỉ huy công trường được thành lập để tổ chức triển khai thi công công trình đạt tiến độ, chất lượng kỹ mỹ thuật theo đúng quy định hiện hành. Ban chỉ huy công trường gồm hai bộ phận: Bộ phận ở văn phòng và bộ phận ở hiện trường. Tất cả đặt dưới sự kiểm tra, quản lý của Ban giám đốc công ty.

2- BỘ MÁY QUẢN LÝ NHÂN SỰ TRÊN CÔNG TRƯỜNG:

Cán bộ chủ chốt:

– Chỉ huy trưởng & GSKT: Kỹ sư Phan Quốc Quân, KTS Phạm Tiến Đạt

– CBKT hiện trường:

   1/ Phụ trách Giám sát Kỹ thuật thi công XD và KCS: Kỹ sư Phan quốc Truyền.

   2/ Phụ trách CBKT-Đội trưởng thi công:  : Kỹ sư Nguyễn Ngọc Vang

   3/ Phụ trách An toàn – Vệ sinh lao động và PCCC:  Kỹ sư Lê Trung Liệt

Tổ chức nhân sự:

– Đội ngủ công nhân, thợ… lành nghề đã tham gia thi công nhiều công trình tương tự.

– Tổ chức thi công: Mỗi tổ thi công có một tổ trưởng là thợ bậc cao quản lý. Tổ trưởng nhận lệnh thi công từ Đội trưởng: Chịu trách nhiệm triển khai, giám sát năng suất, chất lượng và hướng dẫn cho công nhân thi công theo đúng qui trình đã được hướng dẫn. Chịu hoàn toàn trách nhiệm trong pham vi được giao.

– Đội trưởng: Nhận lệnh trực tiếp từ Chỉ huy Công trường và CBKT. Tổ chức triển khai, giám sát năng suất, chất lượng thi công và hướng dẫn chi tiết cho các tổ thi công. Chịu hoàn toàn trách nhiệm trong pham vi được giao.

– Cán bộ phụ trách kỹ thuật , KCS, An toàn –VSLĐ, PCCC: Chịu trách nhiệm toàn bộ về mặt kỹ thuật , chất lượng , an toàn, vệ sinh lao động thi công trên công trường. Chịu trách nhiệm về chất lượng vật tư và thiết bị thi công đến hiện trường. Phối hợp với bộ phận văn phòng làm việc với các bên có liên quan và Chủ đầu tư trong suốt quá trình thi công.

– Chỉ huy công trường: Chịu trách nhiệm cao nhất của Ban CHCT

  Tổ chức thi công toàn bộ công trình. Điều động, phối hợp các bộ phận triển khai thi công đạt yêu cầu theo qui định. Tổ chức giám sát chất lượng, an toàn lao động, VSMT, phòng chống cháy nổ, bảo đảm chất lượng công trình. Tổ chức bảo hành công trình sau hoàn thành. Tổ chức thực hiện đầy đủ hồ sơ pháp lý công trình.

Toàn bộ hoạt động của công trường điều chịu sự giám sát chặt chẻ của bộ phận chuyên trách về ATLĐ, VSMT, phòng chống cháy nổ….

Tổ chức cung ứng:

– Toàn bộ vật tư và thiết bị thi công trên công trường sẽ do bộ phận chuyên trách phòng Kế hoạch cung ứng vật tư nghiên cứu, kiểm tra và cung ứng đến hiện trường thi công.

Xây dựng trọn gói sơ đồ tổ chức

Xây dựng trọn gói sơ đồ tổ chức

 1. NỘI THẤT :    

            1/ CĂN CỨ KẾT CẤU: Căn cứ kết cấu là hình thức cơ bản và quan trọng nhất, là yếu tố hình thành nên sự quyết định : Thẫm Mĩ, lối kiến trúc, không gian, và bố trí đồ vật.

            > Tùy thuộc vào không gian và sự hài hòa với phong cách kiến trúc, sự tương tác ấy tạo nên một lối cách riêng cho người dùng, sự hòa nhập giữa sở thích và dây chuyền đúng đắng hình thành một kiệt tác hoàn mỹ, không chỉ là hoa ngữ diễn tả, không gian là ngôn ngữ đúng đắng xuất phát từ cảm nhận khách hàng ( cũng như người ở, vv ..).

            > Cũng từ lẽ đó không gian( kết cấu trong), quyết định màu sắc… rộng hẹp, cao thấp, yếu tố màu ảnh hưởng sâu sắc.

            ( Các phần này Cty sẽ hỗ trợ tư vấn cho Quý Khách Hàng tận tình, và gia tăng hiểu biết chuyên môn cho cuộc sống đủ đầy).        

            2/ VẬT LIỆU: Vật liệu là yếu tố không chỉ mang nét bền bĩ thể hiện sự trường tồn và giá trị dài hạn, mà vật liệu còn tôn lên được rõ nét lối kiến trúc mà khách hàng mong muốn, và tất yếu thực tế hiện nay, trào lưu phong cách luôn được coi trọng ( tránh trường hợp lối bán phong cách Chiếc Trung không hữu dụng), đáp ứng với những yêu cầu đa dạng thì Cty luôn có những sản phẩm thay thế giá thành rẻ hơn, độ bền đảm bảo, và đặc biệt đảm bảo được giá trị phong cách nghệ thuật.

             Giá thành đa dạng và luôn theo mức giá cạnh tranh nhất, từ đó Quý Khách Hàng an tâm lựa chọn Hoàng Linh để có thể cảm nhận được những không gian thấm đượm phong cách và sở thích riêng cho mình, từ lẽ ấy hệ quả cho cuộc sống luôn khoan khoái, tâm lý thoải mái và hạnh phúc sinh tài.

            ( Chi tiết vật liệu sẽ được phía bên công ty cung cấp và tư vấn thấu đáo cho khách hàng)

3/HÌNH THỨC BẢN VẼ: Phương châm công ty luôn là công nghệ và đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách xác thực nhất, phương pháp hiện đại và dịch vụ mới mẽ, là một trong những thế mạnh và là tiếng nói của Hoàng Linh.

            Bản vẽ không chỉ từ mặt bằng mặt cắt ( những yêu cầu thiết yếu và căn bản), ngoài ra là những không gian biểu thị đa chiều và render như thật từ công nghệ mới, tất nhiên không chỉ dừng ở đó, còn được diễn đạt bằng ngữ cảnh video, theo điều khiển của ta để có thể hình dung không gian trong ngoài, cảnh nước chảy,… sống động và tiện cho việc thay đổi, hình dung và chốt được phương án hoàn mỹ và ưng ý nhất cho Quý Khách Hang của Hoàng Linh.

KẾT :

>> HOÀNG LINH REAL CŨNG NHƯ TOÀN THỂ ĐỘI THI CÔNG RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ VÀ TƯ VẤN CHO QUÝ KHÁCH HÀNG, CAM KẾT TẤT CẢ SẢN PHẪM SINH RA SẼ ĐÁP ỨNG ĐÚNG VÀ ƯNG Ý NHẤT CHO MỌI NGƯỜI.

HOÀNG LINH REAL VÌ CUỘC SỐNG VÀ CỘNG ĐỒNG!

Tin tức liên quan